วิธีเล่นเกม

Avatar Star หรือ AS เป็นเกมแนวชูตติ้ง 3D ที่ได้รวบรวมทั้งแนว TPS , FPS , RPG มารวมเข้าไว้ด้วยกัน โดยนำจุดเด่นของแต่ละแนวมาผสมกันจนออกมาเป็นเกม Avatar Star ด้วยลักษณะคาแรคเตอร์ที่น่ารัก สดใส เล่นง่าย เนื้อหาไม่ซับซ้อน อีกทั้งยังมีความอิสระโดยเฉพาะเรื่องการแต่งตัวละคร ที่เป็นไฮไลท์สำหรับเกมนี้ ซึ่งมีความโดดเด่นกว่าเกมชูตติ้งด้วยกันเอง นั่นก็เพราะผู้เล่นสามารถแต่งหน้าตาของตัวละครได้ตั้งแต่ทรงผมยันรองเท้า ในแบบที่ไม่ซ้ำใคร หรือแม้กระทั่งจะแต่งตัวเลียนแบบเหล่าบรรดาซุปเปอร์ฮีโร่ก็ได้!!!

ด้วยความที่มีกลิ่นอายของเกมแนว RPG จึงมีทั้งการเก็บเลเวลและอาชีพให้เลือกเล่นด้วยกัน 3 อาชีพ มีสกิลและค่าสเตตัสให้อัพ นอกจากนี้ก็ยังมีเควสหลักและเควสประจำวันให้ทำอยู่อย่างต่อเนื่อง แต่ละอาชีพมีทักษะและการใช้อาวุธที่แตกต่างกัน ส่วนสนามรบก็ถูกออกแบบมาเป็นอย่างดี ไม่มีฝ่ายใดได้เปรียบเสียเปรียบ พร้อมกับโหมดการเล่นทั้ง 3 โหมด ได้แก่

  • เดธแมทซ์ (TDM) : ใครไม่ใช่พวก เดินหน้าฆ่าลูกเดียว
  • ยึดป้อม (KOTH) : ป้อมยักษ์กลางแผนที่ ยึดให้ได้เพื่อชัยชนะ
  • ชักธง (DMN) : ชักธงโบกสะบัดสู่ยอดเสา นำคะแนนมาสู่ทีมเรา
  • ล่าสมบัติ (CTT) : สมบัติมีเพียงหนึ่ง ต่างฝ่ายต่างแย่งชิง

ชัยชนะจากสนามรบทำให้รับไอเทมดีๆเพื่อนำมาอัพเกรดตัวละครของตนเอง นอกจากนี้ก็ยังมีระบบซื้อ-ขายแลกเปลี่ยนไอเทมผ่านการประมูลอีกด้วย และแน่นอนว่าในอนาคตจะมีระบบใหม่ๆรวมถึงโหมดหรือแผนที่ใหม่ๆให้เพื่อนๆได้ร่วมสนุกกันอีกมากมาย